ไพ่แคงไทย

5 สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ ก่อนเล่นเกม ไพ่แคงไทย กับเว็บfun88

การพนันออนไลน์หรือว่าการพนันทั่วไป เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักการพนันแบบการใช้ไพ่เล่นอย่างแน่นอน เกมประเภทไพ่มีให้เราเลือกเล่นมากมายและเกมไพ่ที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ ไพ่แคงไทย เป็นเกมเดิมพันอีกรูปแบบหนึ่งที่นิยมเล่นกันมากในแถบภาคใต้ และปัจจุบันเกมนี้ถูกนำมาบรรจุเป็นเกมออนไลน์บนคาสิโน ทางเข้า Fun88 ที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว มาดูกันว่าเราต้องรู้อะไรบ้างก่อนที่จะเข้าไปเล่นเกมนี้ นี่คือสิ่งสำคัญที่ควรรู้

1.กติกาการเล่น ไพ่แคงไทย

กฎกติกาในการเล่นไพ่แคงไทย เกมนี้จะมีผู้เล่นตั้งแต่ 2-6 คน เวลาที่ใช้สำหรับการเล่นแต่ละรอบไม่เกิน 15 นาที และการใช้ไพ่สำหรับการเล่นจะใช้ไพ่ 1 สำรัป และผู้เล่นทุกคนจะได้รับไพ่จากการแจกคนละ 5 ใบ ผู้เล่นสามารถเช็คผลไพ่บนมือและทำการเปิดไพ่ได้ถ้าคิดว่าจำนวนแต้มบนหน้าไพ่ทั้งหมดมีน้อยกว่าคนอื่น และการหงายไพ่จะะต้องพูดว่าแคง 

2.วิธีการเล่น ไพ่แคงไทย

วิธีการเล่นไพ่แคงจะต้องมีการตกลงกันก่อนว่าใครจะเป็นเจ้ามือ เกมไพ่ชนิดนี้สามารถเปลี่ยนเจ้ามือได้ บางเว็บอาจจะมีกำหนดในการเล่นที่ง่ายก็คือสามารถเลือกเองได้ว่าใครจะเป็นขาต้น  ก่อนที่จะเล่นจะต้องมีการวางเดิมพัน หลังจากนั้นจะมีการแจกไพ่จนครบทุกคน หลังจากนั้นคนแรกจะต้องทำการจั่วไพ่ขึ้นมา หลังจากจั่วไพ่แล้วจะต้องทิ้งไพ่ลงไป 1 ใบคนต่อไปสามารถทิ้งไพ่ตามได้ ถ้าทิ้งตามไม่ได้ก็ให้จั่วไพ่ขึ้นมาแล้วทิ้งไปให้ผู้เล่นคนอื่นจนกว่าจะครบรอบวง 

3.คำศัพท์ไพ่แคง

คำศัพท์ที่ใช้ในการเล่นไพ่แคงไทย คือสิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้ โดยเฉพาะคนที่เป็นมือใหม่มีคำศัพท์อะไรบ้างได้แก่

  •      แคง เป็นคำพูดที่ต้องใช้สำหรับการหงายไพ่ที่มีแต้มน้อยที่สุด
  •      จั่ว หมายถึงการหยิบไพ่จากกองกลางขึ้นมา
  •      ไหล – ตาม หมายถึงการทิ้งไพ่แต้มเดียวหน้าเดียวกับผู้เล่นคนก่อน
  •      แหกโค้ง หมายถึงการที่เราหงายไพ่แคงแต่มีผู้ที่แต้มต่ำกว่า
  •      หมดมือ คือการที่เราทิ้งไพ่ตามผู้เล่นก่อนหน้าเราจนหมดมือ

4.การอ่านแต้มหน้าไพ่

การอ่านแต้มหน้าไพ่ลักษณะของการอ่านตามตัวเลขซึ่งจะมีค่าตามหน้าไพ่ก็คือ เลข 2-10 จะมีค่าเท่ากับจำนวนหน้าไพ่/ A มีค่าเท่ากับ 1 แต้ม / J,Q,K มีค่าเท่ากับ 10 แต้ม

5.วิธีการทิ้งไพ่ให้เหลือแต้มน้อย

ในขณะที่เราเล่นเราจะต้องเลือกไพ่ที่มีค่ามากที่สุดทิ้งลงไปก่อน เพื่อให้เหลือแต้มน้อยที่สุดยิ่งน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งดีไม่ควรเก็บให้ที่มีค่าสูงเอาไว้ เพราะนั่นจะทำให้เราไม่มีโอกาสชนะได้เลย 

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเล่นไพ่แคงไทย เกมนี้เหมาะสำหรับคุณมากที่สุด เพราะเป็นเกมที่เล่นง่ายไม่ต้องใช้ความคิดในการเล่นมากแค่เราเลือกหมายเลขที่มีแต้มสูงทิ้งไป และให้เหลือแต้มน้อยที่สุดก็จะมีโอกาสเป็นผู้ชนะในรอบนั้นได้ มือใหม่อย่าลืมทำความเข้าใจกับ 5 สิ่งสำคัญที่เราแนะนำในวันนี้แล้วคุณจะสั่งเล่นไพ่แคงได้อย่างมืออาชีพเลยเชียวล่ะ