รีวิวหนังเรื่อง Anna สวยสะบัดสังหาร

ภายหลังจากสร้างหนังแอคชั่นพลังหญิงที่ทำเอาแฟนคลับประทับใจสุดๆใน Lucy (2014) ผู้กำกับ ลุค เบซง (Luc Besson) ก็กลับมาปั้นเรื่องราวของสาวสวยอีกรอบใน Anna สวยสะบัดสังหาร แต่ว่าครั้งนี้มาในธีมของสายสาวในสมัย 80 โดยได้ดารานางแบบสาว ซาชา ลุสส์ (Sasha Luss) ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน Valerian and the City of a Thousand Planets (2017) มาขึ้นแท่นเป็นนางเอกนักบู๊คนปัจจุบัน เข้าไปดูความสวยความงามของเธอได้เลยที่ ดูหนังออนไลน์

Anna สวยสะบัดสังหาร กล่าวถึงเรื่องราวของ แอนท้องนา โพเลียโทวา สาวสวยชาวรัสเซีย ภายหลังถูกศึกษาและทำการค้นพบโดยแมวมองดารานางแบบ คุณก้าวขึ้นมาเป็นดารานางแบบแถวหน้าแล้วก็เป็นแฟชั่นไอคอนสุดยอด แม้กระนั้นแอนนามีด้านที่หลบซ่อนไว้มากกว่าที่คนธรรมดาทั่วไปได้มองเห็น ภายใต้ความสวยไม่มีที่ติของคุณนั้นเป็น การใช้ชีวิตอยู่ในโลกของโคตรมือสังหารสุดอันตรายที่ก้าวพลาดแม้กระทั้งก้าวเดียวมันหมายความว่าชีวิต

แน่ๆว่า Anna ก็ยังคงตามสูตรหนังสายที่มีอีกทั้งเรื่องของงานแอคชั่นอันเป็นจุดขาย รวมถึงการหักเหลี่ยมเชือดคม ต่างข้างก็ต่างเก็บความลับของกันและกัน โดยสิ่งที่เด่นที่สุดของหนังก็หนีไม่พ้นนางเอกของเรื่อง ซึ่งคุณสามารถถ่ายทอดหน้าที่ของสายสาวที่ใฝ่หาเสรีภาพออกมาก้าวหน้าทีเดียว ในส่วนของงานบู๊แอคชั่นแม้ว่าจะมองไม่ค่อยกระปรี้กระเปร่าแต่ว่าก็ยังคงมีความสวยสดงดงาม เฟียสสุดๆสุดกับเป็นดารานางแบบ แถมเปิดเผยให้มองเห็นท่าทางแบบครบถ้วน เรียกว่าฟาดไม่ยั้งอย่างยิ่งจริงๆ

อีกหนึ่งส่วนที่ถูกใจมากมายๆเป็นมีการหักมุมหลายชั้นทำเอาผู้ชมอย่างพวกเราไม่คาดฝัน แล้วก็สะสางเงื่อนได้ทุกข้อความสำคัญ ในส่วนนี้นับว่าเป็นจุดที่ทำออกมาได้บันเทิงใจมากมายๆแม้กระนั้นก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าบางฉากบางตอนหรือบางมุกอาจจะติดเชยๆไปบ้าง ยิ่งกว่านั้นหนังยังได้นักแสดงเบอร์ใหญ่มามีส่วนช่วยให้หนังมีชีวิตชีวารวมทั้งมีส่วนสำคัญมาก ทั้งยังรุ่นใหญ่ เฮเลน มิร์เรน (Helen Mirren), ลุค อีแวนส์ (Luke Evans) และก็ คิลเลียน เมอร์ฟีย์ (Cillian Murphy)