Seagate One Touch SSD 1 TB

รีวิว Seagate One Touch SSD 1 TB

ใครหลายคนอาจมีความคุ้นชินหับการใช้งาน External HHD แต่รู้หรือไม่ว่าในปัจจุบันนี้ เรามี External SSD แล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่าการทำงานของ SSD ย่อมมีประสิทธิภาพและเร็วกว่า HHD ซึ่งการทำงานของ External ก็เช่นกัน ดังนั้น External SSD จึงทำงานได้เร็วกว่า External HHD วันนี้เราได้ลองเขียนถึงจุดเด่นของเจ้า Seagate One Touch SSD 1 TB บอกได้คำเดียวว่าเป็นของเล่นใหม่ที่น่าสนใจสุดๆเลยค่ะ แต่จะน่าสนใจขนาดไหน เราไปติดตามด้านล่างได้เลยค่ะ

Seagate One Touch SSD 1 TB ดีไซน์เก๋ด้วยผ้าทอ

สำหรับใครทีาต้องใช้ External HHD อยู่แล้วในชีวิตประจำวัน เราขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนมาใช้ External SSD แทน โดยOne touch SSD จาก Seagate ถูกออกแบบมาให้เล็กกระทัดรัด โดยมีขนาด 75×50.5×10 mm หรือเทียบความกว้างมีขนาดเท่ากับบัตร 1ใบเท่านั้น โดยลวดลายภายนอกถูกออกแบบให้เหมือนลักษณะผ้าทอ แทนการใช้พลาสติกครอบ จึงถือเป็น External SSD ที่สามารถพกพาได้ง่าย

เชื่อมต่อได้ง่ายผ่าน Port USB 3.0

สำหรับการเชื่อมต่อจะเป็นการเชื่อมต่อผ่าน Port USB 3.0 โดยเป็นหัว USB type-A 3.0 to tpye B ซึ่งมีโน๊ตบุ๊คหลายรุ่นที่ยังมีหัวของ Portนี้อยู่ สำหรับใครที่อยากเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนก็สามารถซื้อสายแปลงหัวมาใช้ได้ และสำหรับสายที่แถมมาให้ เป็นสายถักเพื่อให้เข้ากับตัว External SSD ทำให้สายมีความสวยงามและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ประสิทธิภาพเกินราคา

ถือเป็น External SSD คุณภาพจริงๆ สำหรับ One touch SSD เพราะนอกจากจะเล็กกะทัดรัดแล้วประสิทธิภาพก็เยี่ยมยอด โดยมีความเร็วการอ่านเขียนอยู่ที่ 400MB/s หรือหากเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้ววางไฟล์เกือบพันไฟล์ลงไปก็ใช้เวลาไม่ถึง2นาที เรียกได้ว่าเร็วสมใจวัยรุ่นไปเลยค่ะ และสำหรับคนที่ทำงานกราฟฟิกไฟล์หนักๆ External SSD จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการวางไฟล์ไปอีกหลายนาทีหากเทียบกับ External HHD

รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ windows และ Mac OC

External SSD one touch ถูกให้ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งกับ windows และMac os ทำให้คุณไม่ต้องกังวัลเรื่องข้อจำกัดของระบบปฏิบัติการอีกเลย และหากคุณมีสายแปลงเป็นUSD type Cด้วยละก็ก็สามารถนำไปเสียบกับสมาร์ทโฟนเพื่อเก็บข้อมูลได้ทั้งระบบ Android และ IOSได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็น External SSD ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่สุดๆไปเลยค่ะ

สำหรับ External SSD จาก Seagate อย่าง One touch SSD มีขนาดให้เลือกจริงคือ 2 ขนาด นั่นคือ 500 GB ราคาอยู่ที่ 2,690บาทและความจุ 1TB ราคาอยู่ที่ 5,190 บาท ถ้าถามถึงความคุ้มค่าของราคาก็ต้องบอกว่าเป์นราคาที่ไม่แรงมากหากเทียบกับประสิทธิภาพ เพราะนอกจากจะมีขนาดเล็กกระทัดรัดแล้วนั้น ยังมีความสามารถในการเขียนข้อมูลได้เร็วขึ้นใครที่ต้องกมรใช้เก็บกมรข้อมูลที่ขนาดไฟล์ใหญ่และมีปริมาณไฟล์เยอะ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยประหยัดเวลาคุณไปได้เยอะเลยหล่ะค่ะ